รวมเรื่องประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของเรื่องราวที่ถูกบันทึกไว้

รวมทุกเรื่องประวัติศาสตร์ น่าอ่าน น่าศึกษา อ่านประวัติอดีต เพื่อรู้เท่าทันปัจจุบัน รวมเรื่องประวัติศาสตร์ของไทยและของโลก ท้ังเรื่องสงครามโลกครั้งที่1 และครั้งที่ 2 , เรื่องราวของจอมเผด็จการอย่างฮิตเลอร์ ที่ใครหลายคนคงเคยได้ยินชื่อของเขา และเรื่องราวของการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ที่มีผลมาถึงปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ แหล่งรวมงานศิลปะประเทศฝรั่งเศส

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ แหล่งรวมงานศิลปะประเทศฝรั่งเศส

May 24, 20215 min read

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฝรั่งเศส เพราะพิพิธภัณฑ์ลูฟร์นั้นเป็นแหล่งรวบรวมผลงานทางศิลปะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผลงานจิตรกรรมหรือผลงานประติมากรรม ทั้งนี้ งานศิลปะเหล่านั้นยังสามารถบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ได้อีกด้วย โดยผลงานชื่อดังในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ที่ทุกคนรู้จักดีนั่นก็คือภาพวาด โมนาลิซ่า วาดโดยจิตรกรชื่อดังจากอิตาลี เลโอนาโด ดา วินชี นั่นเอง และผลงานศิลปะชื่อดังในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ยังมีอีกมายมาก ถ้าอยากรู้ว่าอะไรอีกบ้าง ไปดูกันเลย ประวัติของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ พิพิธภัณฑ์ชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส เป็นสถานที่ที่รวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เอาไว้มากมาย แต่ก่อนที่จะมาเป็นพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อย่างในปัจจุบันนี้ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์แห่งนี้เคนเป็นพระราชวังมาก่อน ซึ่งความเป็นมาจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย พระราชวังลูฟร์ พระราชวังลูฟร์ ก่อนจะมาเป็นพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ที่โด่งดังแบบนี้นั้น ที่แห่งนี้เริ่มจากการเป็นป้อมปราการของกษัตริย์ฟิลิปส์ที่ 2…

นโปเลียนผู้นำแห่งจักรวรรดิฝรั่งเศส

นโปเลียนผู้นำแห่งจักรวรรดิฝรั่งเศส

May 24, 20214 min read

นโปเลียน จักรพรรดิที่มีชื่อเสียงในจักรวรรดิฝรั่งเศส ด้วยความเก่งรอบด้านของเขานั้น จึงทำให้เขาขึ้นมาเป็นจักรพรรดิของฝรั่งเศสได้ ทั้งที่จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้มีเชื้อสายกษัตริย์เลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยผลงานการออกรบของเขาทั้งที่อิตาลี, อียิปต์ หรือรัสเซียเองก็ตาม จึงทำให้ประชาชนชาวฝรั่งเศสชื่นชอบ และทำให้นโปเลียนสามารถยึดอำนาจมาจากรัฐบาลฝรั่งเศสได้ ชีวิตช่วงแรกของนโปเลียน โบนาปาร์ต ชีวิตช่วงแรกของนโปเลียน โบนาปาร์ต นโปเลียน โบนาปาร์ต เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1769 ที่เกาะคอร์ซิกา และเมื่ออายุได้ 9 ปี เขาเดินทางไปศึกษาต่อวิชาการทหารที่ฝรั่งเศส ด้วยทุนเล่าเรียนหลวง เขาจบการศึกษาเมื่ออายุเพียง…

หอไอเฟล แลนด์มาร์คยอดฮิตของฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนาน

หอไอเฟล แลนด์มาร์คยอดฮิตของฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนาน

May 24, 20215 min read

หอไอเฟล (Eiffel Tower) สิ่งก่อสร้างที่เป็นเสมือนตัวแทนของประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งหอไอเฟลแห่งนี้ถูกสร้างเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 100 ปีหลังจากมีการปฏิวัติฝรั่งเศส โดยในช่วงแรกชาวปารีสรวมคนฝรั่งเศสนั้นไม่ชอบหอคอยแห่งนี้ ด้วยรูปร่างลักษณะที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน แต่ภายหลังกลับกลายเป็นสถานที่ยอดฮิต และกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศฝรั่งเศสไปเลย โดยที่ใครได้ไปเที่ยวฝรั่งเศสจะได้ไปถ่ายรูปกับหอคอยแห่งนี้ หอไอเฟล ความอัปลักษณ์แห่งกรุงปารีส หอไอเฟล ความอัปลักษณ์แห่งกรุงปารีส หอไอเฟล (Eiffel Tower) หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศฝรั่งเศส โดยตัวอาคารของหอไอเฟลนั้นสร้างโดยโครงเหล็กทั้งหมด หอไอเฟลนั้นถูกสร้างให้อยู่ในรูปแบบของหอคอยที่มีความสูงประมาณ 300 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึกประมาณ 75 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่แถบถนน ชองป์ เดอ…

ประวัติศาสตร์การปฏิวัติในประเทศฝรั่งเศส

ประวัติศาสตร์การปฏิวัติในประเทศฝรั่งเศส

May 23, 202115 min read

ประเทศฝรั่งเศส ประเทศที่โดดเด่นในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ภาษา ฟุตบอล แฟชั่น หรือที่เที่ยว โดยสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสยอดฮิตนั้นก็อยู่ในเมืองหลวงอย่างปารีส เช่น หอไอเฟล พระราชวังแวร์ซาย และพิพิธภัณฑ์ ทั้งนี้ ปารีสยังเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญ โดยครั้งหนึ่งเคยเกิดการปฏิวัติฝรั่งเศสขึ้น ซึ่งเหตุการณ์เป็นการล้มล้างอำนาจกษัตริย์ และได้มีการประหารกษัตริย์อย่างพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อองตัวเนตต์ โดยเครื่องกิโยติน เหตุการณ์ครั้งนี้ถือการเป็นว่าเหตุการณ์ที่ทั้งโลกต้องจดจำเลย เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์นี้มีก่อน ถ้ารู้ว่าการปฏิวัติฝรั่งเศสนั้นมีเรื่องราวเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย การปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ในฝรั่งเศส การปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ในฝรั่งเศส เหตุการณ์การปฏิวัติฝรั่งเศสปี…